Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box chi tiết nhất

FPT Play Box là sản phẩm của FPT Telecom với chức năng chính biến tivi thường thành tivi thông minh. Đây là thiết bị hiện đại với cách sử dụng dễ dàng phù hợp mọi đối tượng sử dụng. Smartbuy sẽ hướng dẫn sử dụng FPT Play Box chi tiết nhất cho cách gia đình đang và sẽ sử dụng sản phẩm này để có cái nhìn tổng quan nhất về FPT Play Box 2018 này. Với phiên bản mới nhất sẽ có nhiều điểm cập nhập thú vị cả về các chương trình giải trí cũng như cấu hình sản phẩm nâng cấp hơn. Dưới đây bài chia sẻ tổng hợp nhất về cách sử dụng FPT Play Box.

Sử dụng đầu thu FPT Play Box khi mới mua về

Ngay khi mua sản phẩm đầu tiên người dùng cần đăng kí tài khoản thông qua số điện thoại cá nhân người dùng. Dựa trên tài khoản đăng kí này, FPT sẽ kiểm soát cũng như hỗ trợ thông qua tài khoản này. Chỉ lần đầu tiên mua Box về người dùng mới cần thực hiện thao tác kích hoạt này một phần khác khẳng định FPT Internet TV là hàng mới nguyên bóc hộp.

Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box

Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box

Sau khi đăng kí số điện thoại, bạn cần kết nối mạng cho FPT Box với 2 hình thức kết nối mạng dây hoặc bắt Wifi. Tùy từng không gian cũng như cách kết nối mạng của mỗi gia đình mà lựa chọn các kết nối phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box chi tiết nhất

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, nhưng lẫn sử dụng sau người dùng sẽ truy cập trực tiếp được vào các ứng dụng giải trí. Tùy từng thời điểm mà các ứng dụng sẽ được cập nhập bổ sung riêng. Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box giải trí trên các ứng dụng như sau:

1.Xem truyền hình

Người dùng có thể xem danh sách kênh trên FPT Play Box, di chuyển tới kênh phù hợp và nhấn OK trên điều khiển hoặc sử dụng các phím số và ghi nhớ số để vào kênh và chọn trên điều khiển. Cách sử dụng FPT Play Box để xem truyền hình khá đơn giản với thao tác thực hiện như điều khiển tivi người dùng thường sử dụng. Đặc biệt số kênh xem miễn phí trên FPT TV Box khá đa dạng với các đài truyền hình Việt Nam như VTV, HTV, HTVC, các kênh thể thao…

Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box

Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box xem truyền hình

Ở mục truyền hình, có các mục trả phí, đó là các gói kênh cao cấp xem các kênh nước ngoài hoặc các chương trình có bản quyền. Đầu thu FPT Play Android hướng tới các chương trình có bản quyền chất lượng cao nhằm cung cấp chương trình độc quyền mà các dòng Box khác không có. Tuy phải trả một khoản chi phí nhỏ hàng tháng, nhưng những gì nó mang lại cho người dùng hoàn toàn xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Ngoài gói cơ bản hoàn toàn miễn phí ra, ở các gói còn lại khi kích vào sẽ hiện thông báo về chương trình trả phí để người dùng cân nhắc có mua chương trình đó hay không.

2. 4K – Xem chương trình chất lượng 4K trên FPT Play Box

Ở mục này, thích hợp với những gia đình đang sử dụng tivi có hỗ trợ chất lượng hình ảnh 4K. Các chương trình 4k có chất lượng sắc nét gấp 4 lần Full HD. Một kho phim riêng hoặc các chương trình giải trí riêng với hình ảnh chân thực, sắc nét tới từng chi tiết. Nếu như bạn đang có nhu cầu xem các chương trình 4K, thay vì phải tìm nguồn xem phim khó khăn trên mạng, truy cập trực tiếp vào mục 4K trên FPT Play Box là lựa chọn tối ưu hơn hẳn.

3. Thiếu nhi

Cách sử dụng FPT Play Box ở mục thiếu nhi này khá đơn giản, bởi chúng chủ yếu dành cho đối tượng trẻ nhỏ, với các chương trình giải trí phù hợp. Ở đây có các bộ phim giải trí cho trẻ nhỏ theo tập hoặc các bài hát thiếu nhi có thể xem trực tiếp mục này. Nếu nhà bạn có bé nhỏ, hay mở mục thiếu nhi và để bé thỏa thích trong thế giới giải trí của riêng mình. Các nội dung trong mục thiếu nhi đã được chọn lọc về nội dung để phù hợp độ tuổi nhất. Kích chọn phim, lựa chọn tập muốn xem và trải nghiệm.

4.Phim lẻ, phim bộ, phim chiếu rạp, TV show

Để sử dụng FPT Play Box xem phim, người dùng có thể chọn một trong bốn mục này, tích chọn phim lẻ/phim bộ/ phim chiếu rạp/ TV Show. Tại các mục chiếu phim sẽ phân thành các thể loại phim: hành động, hài hước, tâm lý, viễn tưởng với nhiều các bộ phim khác nhau. Tương tự như thế ở mục TV Show sẽ có các game show mới nhất hiện nay để người dùng chọn. Sử dụng phím lên/xuống/sang phải/sang trái và OK để chọn loại phim yêu thích.

Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box

5.Thể thao

Đặc biệt với mùa World Cup sản phẩm FPT Play Box sẽ có riêng hẳn một ứng dụng dành riêng cho giải trí này. Ngoài ra, các chương trình thể thao mới nhất về mọi lĩnh vực như bóng đá việt nam, bóng đá quốc tế, VBA2018, các môn thể thao khác sẽ được cập nhập đầy đủ tên FPT TV Box. Các chương trình bóng đá hay thể thao đều có bản quyền riêng nhằm mang lại chất lượng tốt, đặc biệt phù hợp các cánh mày râu yêu thích mục giải trí này. Thay vì phải tìm kiếm bản xem lậu thì FPT Play Box đã hỗ trợ bạn thỏa thích với niềm đam mê của mình.

Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box

6.Ứng dụng, yêu thích

Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng khác như Youtube, lướt web, nge nhạc… sẽ nằm trong mục Ứng dụng trên FPT Play Box. Tích chọn để sử dụng các chương trình giải trí này. Ngoài ra khi bật các bộ phim hoặc các game show người dùng có thể nhấn vào mục yêu thích ngay bên cạnh để lưu lại bộ phim hoặc chương trình đó vào mục này.

Mọi thao tác sử dụng lựa chọn đều thông qua các nút lên/xuống/trái/phải trên điều khiển khá dễ dàng. Đặc biệt trong một mục sẽ có phần mất phí và miễn phí. Với các bộ phim hoặc các kênh khi nhấn vào nếu có hiện giá tiền ngay bên cạnh phim, thì bạn cần thanh toán khoản tiền này trước khi sử dụng tương tự như cách gia hạn xem các gói truyền hình  trả phí.

Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box với các thao tác khá đơn giản phân thành các mục giải trí riêng. Thiết bị sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt phù hợp mọi đối tượng sử dụng. Các ứng dụng giải trí đều do FPT cung cấp và được cập nhập online cho người dùng với bộ phim hay chương trình mới nhất. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ số 0966.233.808 để được giải đáp!

Quảng cáo

FPT Play box khuech dai truyen hinh gia treo tivi